Thợ hàn quốc tế (IW)

02/08/2010

Các khóa đào tạo kỹ thuật hàn được tổ chức liên tục vào thứ hai hàng tuần. Chương trình đào tạo được thực hiện theo tiêu chuẩn của Viện hàn Quốc tế (IIW) và Liên đoàn hàn Đức (DVS). Kết thúc khóa đào tạo, học viên có thể tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế theo ISO 9606/EN 287. Các khóa đào tạo bao gồm:

Hàn hơi

Hàn hơi được áp dụng chủ yếu trong liên kết các tấm và ống bằng thép không hợp kim và thép hợp kim. Các độ dày tấm cũng như độ dày thành ống cần hàn thường là nhỏ hơn  6 mm. 

Lĩnh vực ứng dụng chủ yếu:

Chế tạo đường ống nói chung

Kỹ thuật lò sưởi và thông khí

Chế tạo nồi hơi

Chế tạo thùng xe và máy móc  

Có thể tham dự các khoá đào tạo hàn hơi DVS-EWF theo tiêu chuẩn DVS-EWF- IIW-1113

Hàn hồ quang tay (E)

 Hàn điện được sử dụng để liên kết các thép tấm và thép ống bằng thép hợp kim và không hợp kim. Có thể hàn tất cả các độ dày tấm và độ dày thành ống ở tất cả các thế hàn.

Phạm vi ứng dụng chủ yếu:

Chế tạo thép và xây dựng cầu

Chế tạo đường ống nói chung

Chế tạo nồi hơi và nhà máy điện

Chế tạo bể chứa và máy móc

Có thể đào tạo hàn điện bằng các khoá đào tạo hàn điện DVS-EWF theo tiêu chuẩn DVS-EWF- IIW 1123.

Hàn kim loại khí bảovệ (MIG/MAG)

Hàn kim loại khí bảo vệ được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực gia công kim loại. Phạm vi ứng dụng từ hàn thép tấm mỏng trong chế tạo thùng xe đến liên kết các cấu kiện có độ dày thành lớn trong ngành chế tạo máy.

Phạm vi ứng dụng chủ yếu:

Sản xuất và sửa chữa ôtô

Chế tạo thép, Xây dựng cầu, Chế tạo cần cẩu

Chế tạo máy

Có thể đào tạo hàn kim loại khí hoạt tính MAG cho thép không hợp kim và hợp kim thấp bằng cách tham dự các khoá học hàn MAG DVS-EWF theo tiêu chuẩn DVS-EWF 1133. Cùng với sự thay đổi loại vật liệu, cũng có thể thực hiện các khoá đào tạo cho các thép không gỉ và vật liệu nhôm.

Hàn wolfram khí trơ (TIG)

Hàn wolfram khí trơ được áp dụng chủ yếu trong liên kết các thép tấm và ống bằng thép không hợp kim và thép hợp kim. Có thể hàn tất cả các độ dày tấm và độ dày thành ống ở tất cả các thế hàn.

Phạm vi ứng dụng chủ yếu:

Gia công thép tấm

Chế tạo đường ống nói chung

Chế tạo nồi hơi và trạm phát điện

Chế tạo bể chứa và máy móc  

Có thể tham dự các khoá đào tạo hàn wolfram khí trơ TIG theo tiêu chuẩn DVS-EWF- IIW 1132. Bằng cách thay đổi loại vật liệu cũng có thể đào tạo các thép không gỉ và vật liệu nhôm.

 Hàn chất dẻo

Trong khuôn khổ dự án hợp tác Nhà nước – Tư nhân, với sự hợp tác của công ty Georg Fischer và Phòng Tiểu công nghiệp Koblenz đã trang bị cho HwC các máy hàn chất dẻo để thục hiện các khoá đào tạo trong lĩnh vực hàn ống chất dẻo. HwC cung cấp các khoá đào tạo như sau:

Hàn các ống PE theo tiêu chuẩn DVGW (Hiệp hội khí và nước của Đức)

Hàn điện tử 

Lắp đặt đường ống

Các ống PE ngày càng xuất hiện nhiều trong ngành xây dựng đường ống nước và khí gas. Ưu điểm của các ống PE là trọng lượng nhẹ, độ đàn hồi tốt, ít hao hụt do ma sát và ngoài ra các ống PE còn ổn định chống lại tác động của ánh sáng UV. Các áp suất vận hành dưới đây có thể tuỳ theo độ dày thành dưới nước:

PE 80  4 – 26 bar

PE 100 5 – 24 bar

Nhờ phương pháp hàn giáp mối đĩa nhiệt và hàn điện, các ống được liên kết nhanh và đơn giản tuỳ theo mỗi phương pháp hàn ở tất cả các đường kính và chiều dài. Hàn giáp mối đĩa nhiệt liên kết các ống bằng nhiệt và áp lực, trong phương pháp hàn điện các ống được hàn với nhau nhờ các fitting có dây hàn kháng trở trong đó được làm nóng. Sự lựa chọn phương pháp này phụ thuộc vào trường hợp áp dụng cũng như đường kính của các ống cần hàn


Tư vấn/Đào tạo: 0934679933

Chứng nhận/Giám định: 0947608888

Kiểm tra/Thử nghiệm: 0988160169