IMECO: Áp dụng ISO 3834 nâng cao chất lượng nguyên công hàn

16/11/2016
    Nhằm đáp ứng những yêu cầu của khách hàng về chất lượng sản phẩm, Công ty Cổ phần Cơ khí Xây lắp và Công nghiệp (IMECO) đã tìm hiểu và áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 3834 vào quá trình gia công hàn sản phẩm.    

 

 

Nhằm đáp ứng những yêu cầu của khách hàng về chất lượng sản phẩm, Công ty Cổ phần Cơ khí Xây lắp và Công nghiệp (IMECO) đã tìm hiểu và áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 3834 vào quá trình gia công hàn sản phẩm.

IMECO là một đơn vị được thành lập từ năm 1979. Với nguồn lực và kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực chế tạo và xây lắp thiết bị cơ khí, công ty đã tham gia vào nhiều các công trình dự án lớn cả trong và ngoài nước. Kết hợp cùng chính sách luôn cam kết chất lượng sản phẩm, giao hàng đúng tiến độ và đảm bảo phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường, hiện nay, công ty đang có được sự cam kết hợp tác lâu dài của các khách hàng đến từ nhiều quốc gia châu Âu.

Quá trình hàn là một nguyên công không thể thiếu trong chế tạo các sản phẩm cơ khí và có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, các khách hàng của IMECO đã đưa ra một yêu cầu bắt buộc là các quá trình gia công hàn khi chế tạo thiết bị phải tuân theo bộ tiêu chuẩn ISO-3834, bao gồm 3 mức độ khác nhau:

  1. ISO 3834-2: Yêu cầu chất lượng toàn diện (sản phẩm chịu tải động ở mức cao)
  2. ISO 3834-3: Yêu cầu chất lượng tiêu chuẩn (sản phẩm chịu tải động ở mức trung bình)
  3. ISO 3834-4: Yêu cầu chất lượng cơ bản (sản phẩm chịu tải tĩnh)

Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như hạn chế phải thuê nhà thầu phụ trong các công đoạn, IMECO đã tham gia vào dự án “Xây dựng mô hình điểm về áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 tích hợp với ISO 3834 cho các doanh nghiệp sản xuất cơ khí chế tạo” do Trung tâm Đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt – Đức (HwC) triển khai. Cụ thể:

– Có 30 thợ hàn, 2 điều phối viên hàn, 4 nhân viên kiểm tra ngoại quan của công ty đã được đào tạo nâng cao trình độ và tay nghề theo tiêu chuẩn ISO 3834.

– Công ty đã đầu tư thêm máy móc thiết bị, theo dõi và có kế hoạch bảo dưỡng định kì để đảm bảo quá trình sản xuất được ổn định, tin cậy.

– Các công việc liên quan đến quá trình sản xuất sản phẩm được thực hiện thống nhất và kiểm soát chặt chẽ theo các quy trình lập ra.

Kết quả năng suất chất lượng sản phẩm được nâng lên, tỉ lệ sản phẩm sai hỏng phải sửa chữa giảm đi đáng kể giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho công ty. Hơn nữa việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 3834 cũng giúp công ty nâng cao uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Dự kiến trong thời gian tới IMECO sẽ tập trung trung đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp nguồn lực, nâng cao hàm lượng kỹ thuật để có thể hợp tác toàn diện với các đối tác nước ngoài.

Văn phòng NSCL (tổng hợp)


Tư vấn/Đào tạo: 0934679933

Chứng nhận/Giám định: 0947608888

Kiểm tra/Thử nghiệm: 0988160169