Khóa đào tạo về giới thiệu và quảng bá tiêu chuẩn ISO

11/10/2011
Từ ngày 2-5/10/2011, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức khóa đào tạo với chủ đề "Giới thiệu và quảng bá các tiêu chuẩn quốc tế".

Từ ngày 2-5/10/2011, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức khóa đào tạo với chủ đề “Giới thiệu và quảng bá các tiêu chuẩn quốc tế”. Giảng viên của khóa học là các chuyên gia hàng đầu về truyền thông và marketing của ISO. Tham dự khóa học gồm các học viên đến từ hơn 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Vũ Văn Diện, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL phát biểu chào mừng và khai mạc lớp học

Ông Vũ Văn Diện, đại diện lãnh đạo Tổng cục TCĐLCL phát biểu chào mừng và khai mạc khóa học, nhấn mạnh vai trò của tiêu chuẩn quốc tế ISO  trong việc thúc đẩy sự phát triển của công tác tiêu chuẩn hoá và các hoạt động có liên quan của các quốc gia nhằm tạo thuận lợi cho việc trao đổi hàng hoá và dịch vụ trên phạm vi toàn thế giới và phát triển sự hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ, khoa học công nghệ và kinh tế, đồng thời cũng khái quát nhiệm vụ của các quốc gia thành viên ISO trong việc bảo vệ bản quyền của tiêu chuẩn ISO.

Nội dung khóa học tập trung vào giới thiệu các công cụ thực hành hỗ trợ việc quảng bá và cung cấp tiêu chuẩn ISO và các tài liệu kỹ thuật liên quan dành cho các cán bộ thuộc các cơ quan tiêu chuẩn hóa là thành viên của ISO. Một nội dung quan trọng được các chuyên gia ISO nhấn mạnh đó là ấn bản về quy trình và chính sách ISO đối với bản quyền, quyền khai thác bản quyền bán các ấn phẩm ISO, được biết đến khá rộng rãi dưới thuật ngữ ISO POCOSA 2005.

Các học viên cũng được các chuyên gia giải đáp các tình huống thực tế phát sinh tại quốc gia mình trong quá trình khai thác và cung cấp tiêu chuẩn ISO.

Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả, khóa học đã kết thúc thành công.

Nguồn từ: STAMEQ


Tư vấn/Đào tạo: 0934679933

Chứng nhận/Giám định: 0947608888

Kiểm tra/Thử nghiệm: 0988160169